BIODIESEL LÀ GÌ ?

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Tân Tiến

Call:

0274 6510 666 - 0917 374 489

BIODIESEL LÀ GÌ ?

line

BIODIESEL là gì?

Biodiesel là một loại nhiên liệu sinh học dễ cháy, được làm từ dầu hữu cơ, chẳng hạn như dầu thực vật. Nó được xem như là sự thay thế thân thiện với môi trường hơn là dầu mỏ.

Kể từ khi Đạo luật chính sách năng lượng năm 2005 của Mỹ được thông qua, việc sử dụng và sản xuất nhiên liệu sinh học đã tăng lên ở Mỹ. Các ứng dụng phổ biến của biodiesel bao gồm sử dụng làm nhiên liệu xe, nhiên liệu máy bay và dầu đốt.

Thế hệ biodiesel đầu tiên được dựa trên phản ứng chuyển metyl este hóa các nguồn dầu thực vật.

Thế hệ biodiel thứ hai dựa trên phản ứng fisher chopsch với nguyên liệu là các nguồn biomas phế thải.

Thế hệ thứ ba được sản xuất từ các nguồn tảo với hiệu suất cung cấp dầu cực cao.

Đặc điểm

Việc sử dụng nhiên liệu biodiel vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường vừa giúp bảo vệ an ninh năng lượng quốc gia.

Biodiesel được sản xuất bằng cách kết hợp một loại cồn như methanol, với một loại dầu thực vật, chẳng hạn như những loại có trong đậu nành hoặc dầu cọ. Hoặc như mỡ động vật hoặc mỡ nấu ăn tái chế, cũng có thể được sử dụng.

Khi sinh khối kết hợp này được chuyển đổi thành nhiên liệu lỏng, nó có thể được sử dụng để đáp ứng những nhu cầu năng lượng khác nhau, cạnh tranh với các nguồn năng lượng truyền thống như xăng và dầu thô.

 

 

Ứng dụng

Ngày nay, biodiesel được sử dụng trên toàn thế giới như một nguồn nhiên liệu thay thế, sử dụng cho ô tô và nhiều loại phương tiện khác.

Nhiều người ủng hộ những tác động tích cực của biodiesel đến chất lượng không khí so với nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Một số người cũng xem biodiesel là một dạng nhiên liệu an toàn hơn do thực tế là nó ít cháy hơn so với dầu diesel.

Mặt khác, những người không ủng hộ biodiesel cho rằng việc sử dụng nhiên liệu sinh học thay thế như biodiesel dựa trên các sản phẩm nông nghiệp, có thể góp phần vào tình trạng thiếu lương thực. Nghĩa là điều này sẽ khuyến khích nông dân chuyển từ cây trồng dinh dưỡng hơn sang trồng những cây trồng cụ thể tạo ra nhiều nhiên liệu.

Wechat
Zalo
Hotline