TIỀM NĂNG SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU SINH HỌC TỪ MỠ ĐỘNG VẬT CHO NGÀNH HÀNG KHÔNG

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Tân Tiến

Call:

0274 6510 666 - 0917 374 489

TIỀM NĂNG SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU SINH HỌC TỪ MỠ ĐỘNG VẬT CHO NGÀNH HÀNG KHÔNG

line

Năm 2021, Mỹ đã công bố kế hoạch thay thế tất cả nhiên liệu máy bay bằng các nhiên liệu bền vững vào năm 2050. Hiện tại, các nước vẫn đang tiến hành một nghiên cứu về việc sử dụng làm mỡ động vật làm nguồn dầu Diesel sinh học, từ đó xảy ra sự “áp lực đáng kể” đối với việc cung cấp mỡ động vật để làm Diesel sinh học. Nghiên cứ cũng cho biết nhu cầu về dầu Diesel sinh học từ mỡ động vật sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2030 so với con số của năm 2021.

Tuy nhiên, việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu sinh học cho ngành hàng không được sản xuất từ mỡ động vật và dầu thực vật có thể tạo ra nhiều vấn đề mới.

Nghiên cứu cho biết có thể không đủ động vật để đáp ứng đủ nhu cầu về nhiên liệu sinh học và việc giết mổ động vật nhiều không phải là cách làm đúng đắn.

Tính đến thời điểm hiện tại, mỡ động vật đã được sử dụng để sản xuất thức ăn cho vật nuôi, xà phòng, nến và nguyên liệu chất đốt cho nồi hơi. Điều này có nghĩa nhu cầu tăng vọt từ ngành hàng không có thể lấn át các sản xuất khác, buộc họ phải chuyển sang các lựa chọn thay thế khác như dầu cọ, điều này sẽ dẫn đến tăng lượng khí thải carbon ròng trên toàn cầu.

Trường hợp xấu nhất, việc loại bỏ mỡ động vật ra khỏi các mục đích sử dụng hiện có có thể gây ra sư gia tăng lớn lượng khí thải ròng thay vì giảm bất kỳ sự giảm thiểu nào.

Về lý thuyết, dầu cọ tạo ra ít khí thải làm thay đổi khí hậu hơn so với nhiên liệu truyền thống. Nhưng để sản xuất ra dầu cọ, những người nông dân phải cày xới các khu vực nhiệt đới và đầm lầy, làm giảm môi trường sống của các loài vật, gây nguy cơ tuyệt chủng và làm suy yếu khả năng hấp thụ khí nhà kính hiện có trên Trái Đất.

Sự cạnh tranh về nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất nhiên liệu bền vững sẽ đạt mức cao trong vòng 5 năm tới. Theo báo cáo nghiên cứu cho biết nhu cầu sẽ làm cạn kiệt nguồn cung cấp dầu ăn và mỡ động vật đã qua sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Tình thế tiến thoái lưỡng nang này ngày càng tăng giữa việc sử dụng mỡ động cho các mục đích hiện có và sử dụng chúng như một loại nguyên liệu xanh đặt ra câu hỏi về lợi ích khí hậu của nhiên liệu sinh học.

Wechat
Zalo
Hotline